QUY ĐỊNH VỀ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020? NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT TRỤ SỞ CHÍNH?

QUY ĐỊNH VỀ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP THEO LUẬT DOANH NGHIỆP 2020? NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC ĐẶT TRỤ SỞ CHÍNH?

Trụ sở doanh nghiệp được quy định tại Điều 37 và Điều 42, Luật doanh nghiệp 2020.

1.Cơ sở pháp lý – Quy định về trụ sở chính

Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp, Luật doanh nghiệp 2020

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Quy định về việc treo biển hiệu:

Theo khoản 4, Điều 37 – Luật doanh nghiệp 2020: Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Vậy doanh nghiệp phải treo biển hiệu theo quy định của luật này.

2. Những địa chỉ nào không được đặt trụ sở công ty?

Căn cứ Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể. Do vậy doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại nhà chung cư, nhà tập thế. Một số Doanh nghiệp đăng ký trước 2009 để địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể thì phải thay đổi theo quy định này.

Có trường hợp là nhà riêng trong khu tập thể ( có sổ đỏ riêng ) thì vẫn được làm trụ sở chính của công ty, khi đăng ký thành lập nên cung cấp thông tin sổ đỏ kèm theo để chuyên viên dễ dàng đối chiếu.

Một số ví dụ về trụ sở chính của Doanh nghiệp:

Số 30A ngõ 622 đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Phòng 105 tòa Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Thôn An Ấp, xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Việt Nam,

Số 59, tập thể chỉnh hình, ngõ 168, Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội ..v..v