CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY HAY, ẤN TƯỢNG

Tên doanh  nghiệp là một yếu tố thiết yếu khi thành lập công ty. Tên của Doanh nghiệp thể hiện sự khác biệt, mang nhiều ý nghĩa mà Chủ doanh  nghiệp muốn truyền đạt tới khách hàng, cũng mang tính nhận diện thương hiệu và tối quan trọng khi maketing. Vì vậy mà nhiều người khi chọn tên công ty thường cân nhắc rất kỹ khi đưa ra quyết định. Trong phạm vi bài viết này, LUẬT GIA PHÚC sẽ đưa ra một số gợi ý hữu ích khi đặt tên công ty.

Cách đặt tên công ty hay:

Cách đặt tên công ty độc đáo theo tên của người sáng lập

Đặt tên theo tên riêng của người sáng lập là cách đặt tên công ty vô cùng phổ biến và thể hiện sự tự hào của người chủ doanh nghiệp về công ty của mình. Chủ doanh nghiệp sẽ toàn tâm toàn ý để đưa công ty có tên của mình ngày càng phát triển. Hơn nữa, đặt tên công ty theo tên những người sáng lập còn tạo được sự tin tưởng từ khách hàng nếu chủ doanh nghiệp là người thường xuyên gặp gỡ với khách hàng.Tuy nhiên, với Luật Doanh nghiệp hiện hành, đặt tên này có nhiều hạn chế vì sẽ trùng tên với rất nhiều doanh nghiệp cùng ngành đã đăng ký trước đó.

Cách đặt tên doanh nghiệp, công ty ấn tượng theo địa danh

Đặt tên theo địa danh cũng là một cách đặt tên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Công ty được đặt tên theo địa danh thường kinh doanh các sản phẩm địa phương, giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn khi giao dịch.Tuy nhiên, tên công ty có thể sẽ dài và cũng có nhiều công ty đã đăng ký theo tên địa danh. Lúc này, bạn phải đặt tên công ty theo nguyên tắc sau: Loại hình công ty + Tên riêng + Tên địa danh.

 

Cách đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập một doanh nghiệp, bạn đã xác định được doanh nghiệp hoạt động theo một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh chủ lực. Vì vậy, nếu muốn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp một cách bền vững, đặt tên công ty theo ngành nghề kinh doanh cũng cần có sự lựa chọn phù hợp.Ví dụ: Công ty TNHH Tư vấn Luật Gia Phúc, Công ty TNHH Công Nghệ Hoàng Hải Auto, Công ty TNHH Bất động sản Greenland,…

Cách đặt tên doanh nghiệp, công ty theo đặc điểm của ngành nghề kinh doanh

Đây cũng là một sự lựa chọn khi danh sách tên doanh nghiệp ngày càng bị thu hẹp vì Luật Doanh nghiệp 2020 ngày càng siết chặt việc đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn. Dựa vào đặc điểm ngành nghề của doanh nghiệp và chọn một tên theo đặc điểm ngành nghề kinh doanh ưng ý, hay và đúng luật để tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Ngoài ra, Luật Gia Phúc lưu ý thêm khi đặt tên công ty, quý khách nên :

  • Tránh các từ có nội dung không lành mạnh, bậy bạ hay tiếng lóng mang ý nghĩa không đẹp;
  • Tránh sai chính tả. VD: “PHÁT” thành “PHAT”;
  • Nên lấy tên gắn với yếu tố văn hóa, lịch sử, mang ý nghĩa sang trọng, đẹp đẽ, tích cực. VD: Nhà hàng tiệc cưới Trống Đồng;
  • Nên lấy tên dễ nhớ, ấn tượng;

Tên riêng chỉ nên có từ 2-4 chữ, hoặc phát âm thành 2-4 âm đối với tiếng nước ngoài. Nhiều hơn sẽ khó nhớ/quá dài, ít hơn thì có cảm giác cụt lủn. VD: Công ty TNHH Hoàng gây cảm giác cụt lủn; Trung tâm hội nghị City Center là vừa đẹp;

  • Nếu lựa chọn tên tiếng Anh, hãy ưu tiên những từ “đọc sao viết vậy”. Lý do là nếu khách hàng của bạn không quá rành tiếng Anh, họ sẽ dựa theo âm mình nghe được để tìm kiếm trên internet. Một cái tên “đọc sao viết vậy” sẽ tăng khả năng tìm kiếm chính xác.
  • Ngoài ra, nhiều người cũng quan tâm tới yếu tố phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh khi lựa chọn tên công ty, doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp đúng phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh có thể không thực sự giúp công ty thành công. Nhưng lựa chọn được cái tên hợp ý chủ nhân sẽ mang đến tinh thần thoải mái, hài lòng, từ đó cũng khiến công việc trôi chảy, suôn sẻ hơn.

Trên đây là những chia sẻ, gợi ý khi đặt tên công ty, mời các bạn đọc thêm về cách đặt tên sao cho đúng quy định của Luật tại bài viết https://luatgiaphuc.com/luu-y-quan-trong-khi-dat-ten-doanh-nghiep-theo-quy-dinh-moi-nhat-2022/

Nếu băn khoăn chưa rõ tên công ty mà bạn dự định đặt có hợp lý, hợp pháp không, các bạn hãy gọi tới SDT 0962 720 696 để được hướng dẫn và tư vấn hoàn toàn miễn phí!