KẾ TOÁN THUẾ LÀ GÌ? DOANH NGHIỆP NHỎ CÓ NÊN THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ?

Kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế là người phụ trách các vấn đề về tính toán, khai báo thuế trong doanh nghiệp. Đây là nghĩa vụ của công ty, doanh nghiệp đối với Nhà nước, giúp Nhà nước quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần.

Bên cạnh đó, kế toán báo cáo thuế còn giúp doanh nghiệp nắm được tình hình sản xuất, kinh doanh và số tiền đóng góp vào ngân quỹ quốc gia. Ngoài ra, nhờ có kế toán, doanh nghiệp thực hiện được các vấn đề về thuế rõ ràng, giúp báo cáo thuế thuận lợi.

Theo thống kê về tình hình đăng ký Doanh nghiệp của Bộ kế hoạch và Đầu tư, số lượng Doanh  nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới gần 90%, đa phần các DN này quy mô  nhỏ, có những DN chỉ có một, hai nhân sự điều hành kinh doanh mà còn thiếu bộ phận kế toán. Những công việc về thu, chi nội bộ thường kiêm nhiệm, ngược lại về nghiệp vụ Kế toán thuế ở những DN này thường thiếu và yếu, dẫn đến rất nhiều trường hợp DN bị phạt hành chính do không nắm vững kiến thức, quy định của các Luật Thuế, chậm thời hạn kê khai,…Chính vì vậy, Giải pháp thuê Kế toán thuế ngoài là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới nhằm tối ưu về nhân sự và nâng cao hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Qua đó giúp công ty có thể tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh. Một số lý do phải kể đến:

Thứ nhất, Tiết kiệm chi phí tối ưu

Để vận hành được bộ máy kế toán không phải là điều đơn giản mà doanh nghiệp nào cũng có khả năng về tài chính để đáp ứng được, tối thiểu 1 nhân viên kế toán thuế cần chi phí là 10-15 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể bảo hiểm, phụ cấp,…Mặt khác, khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói tại Luật Gia Phúc, Doanh nghiệp chỉ cần chi phí từ 300.000/ tháng là có thể yên tâm hoạt động kinh doanh, mọi vấn đề về kê khai thuế, sổ sách chúng tôi sẽ xử lý đầy đủ.

Thứ hai, Đảm bảo chất lượng công việc

Khi nhân viên kế toán cũ của bạn nghỉ, người mới vào thay sẽ cần phải kiểm tra, rà soát nhận bàn giao sổ sách dẫn đến việc không thể bắt kịp tiến độ một cách nhanh chóng. Chưa kể có những trường hợp DN bị phạt do sơ suất của kế toán cũ khi họ đã nghỉ => trách nhiệm thuộc về DN.Một dịch vụ kế toán thuê ngoài tốt luôn đảm bảo tiến độ công việc kịp thời, chính xác theo yêu cầu. Mọi vấn đề phát sinh từ công việc kê khai thuế chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn (Sẽ ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ).

Thứ ba, Được hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm

Khi chọn công ty dịch vụ kế toán bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên và chuyên viên giàu kinh nghiệm. Đội ngũ nhân sự trình độ cao đến từ đơn vị cung cấp dịch vụ. Chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tâm ngay khi bạn cần.

Với dịch vụ kế toán trọn gói:

  • Bạn luôn được đồng hành 24/24h bởi đội ngũ nhân viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đến từ Luật Gia Phúc
  • Đội ngũ nhân viên có hiểu biết về pháp luật và về kế toán cao hơn. Tư vấn giải đáp mọi vấn đề nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác hơn.
  • Tiết kiệm được không gian và các thiết bị cho doanh nghiệp. Không cần tốn khoản chi phí lớn để đầu tư các thiết bị phục vụ các công việc kế toán…

Nên chọn dịch vụ kế toán tại đâu?

Yếu tố quan trọng để chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài tốt đó là chọn một công ty kế toán uy tín. Bạn cần tìm hiểu cân nhắc kỹ lưỡng giữa các nhà cung cấp. So sánh chất lượng dịch vụ, chi phí giá thành từng bên. Tuy nhiên không phải lúc nào chi phí cũng đặt lên hàng đầu, vì chất lượng thường đi đôi với giá thành. Tại Luật Gia Phúc, chúng tôi cung cấp dịch vụ kê khai thuế trong 3 tháng đầu hoàn toàn MIỄN PHÍ sau khi thành lập doanh nghiệp để quý khách hàng có trải nghiệm về dịch vụ kê khai thuế rồi sau quyết định gia hạn và ký hợp đồng.

 

Cam kết khi dùng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Luật Gia Phúc:

  • Kế toán kê khai chính xác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo đúng tiến độ;
  • Giá cả dịch vụ phải chăng không phát sinh những khoản chi khác ngoài hợp đồng;
  • Đội chuyên viên đủ chuyên môn nghề nghiệp, trách nhiệm cao tư vấn tận tình, giải thích tường tận các nghiệp vụ kế toán;
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin nội bộ và dữ liệu kế toán;
  • Đồng hành cùng quý khách hàng, sẵn sàng có mặt hỗ trợ 24/7 nếu doanh nghiệp yêu cầu.
  • Trong trường hợp bất đắc dĩ phải thay đổi kế toán viên, dịch vụ chúng tôi cam kết bàn giao đầy đủ hồ sơ, sắp xếp thông tin rõ ràng, minh bạch cho người phụ trách mới.